Cường độ giao tranh trên chiến trường Ukraina đã giảm do điều kiện thời tiết xấu. Không thể tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn, lực lượng Ukraine tiếp tục nỗ lực tấn công vào hậu phương của Nga bằng máy bay không người lái.

1 Ukraine Tiep Tuc Tan Cong Vao Hau Phuong Cua Nga Bang May Bay Khong Nguoi Lai

Trong những ngày gần đây, lần đầu tiên kể từ tháng 8, một máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở của Nga ở Ryazan. Tuy nhiên, máy bay này đã bị chặn trong khu vực của một nhà máy lọc dầu.

Một máy bay không người lái khác cũng đã cố gắng tấn công nhà máy sản xuất máy bay ở Smolensk. 

Ukraine đã cảnh báo trong những tuần gần đây rằng Nga sẽ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trong chiến dịch không kích mùa đông, giống như họ đã làm vào năm ngoái.

Các máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ ở Mátxcơva, Tula, Kaluga, Smolensk và Bryansk.

Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga cũng bắn hạ hai tên lửa đất-đối-không S-200 của Ukraine (được điều chỉnh để tấn công các mục tiêu trên bộ). Các tên lửa đã bị bắn hạ trên Biển Azov.

Một người đã bị thương nhẹ sau khi một máy bay không người lái Ukraine bị bắn rơi đâm vào một tòa chung cư ở thành phố Tula, Thống đốc khu vực - Alexei Dyumin cho biết.

Tờ Kommersant đưa tin các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy tại các sân bay chính ở Mátxcơva vì vụ tấn công.

Thị trưởng Mátxcơva Sergei Sobyanin cho biết: “Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hàng loạt đã được thực hiện trong đêm qua. Các máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn hạ ở một số khu vực thuộc Vùng Mátxcơva.”

Cũng trong ngày 29/11, truyền thông Ukraine thông tin, Nga triển khai cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái, tên lửa Iskander và bom hạng nặng vào nhiều cơ sở quân sự của Ukraine ở Voznesensk của vùng Mykolaiv; Vinnytsia, Belaya Tserkva của vùng Kiev; Kanatovo của vùng Kirovograd; Zaporozhye của vùng Dnipropetrovsk; Slavyansk; Kramatorsk và Konstantinovka. Cảnh báo không kích đã vang lên ở 6 khu vực của Ukraine, bao gồm cả Kiev.

2 Ukraine Tiep Tuc Tan Cong Vao Hau Phuong Cua Nga Bang May Bay Khong Nguoi Lai

Ảnh : Báo Tiền Phong

Trong những ngày gần đây, nhiều vụ nổ cũng đã xảy ra ở vùng Odessa.

Cách đây vài ngày, ông Zelensky cho biết, Ukraine sẽ tiếp nhận tàu chiến từ đối tác để hộ tống các tàu đi theo “hành lang ngũ cốc” thay thế ở Biển Đen.

Trong khi đó ở phía bắc, Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga vào ngày 30/11.

Cách đây 84 năm, ngày 30/11, Chiến tranh Mùa đông giữa Phần Lan và Liên Xô bắt đầu.

Trong khi đó, các tàu NATO đang phong tỏa Vịnh Phần Lan trong khuôn khổ cuộc tập trận Gió đông. Một nhóm lực lượng lớn, bao gồm hơn 5.000 quân nhân, 30 tàu và 20 máy bay, đã tiếp cận biên giới phía Tây Bắc nước Nga.

Hòa An

Nguồn: nguoiduatin.vn


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44