Không quân Ukraine thông báo bắn hạ 30 trong 31 UAV do Nga triển khai tại hàng loạt khu vực trên khắp nước này.

Lực lượng không quân Ukraine ngày 16/12 cho hay quân đội Nga đã phóng máy bay không người lái (UAV) Shahed do Iran sản xuất từ ba hướng nhằm vào 11 khu vực ở miền trung, miền bắc và miền nam đất nước. Tuy nhiên, chiến đấu cơ, các đơn vị tên lửa phòng không và các nhóm săn lùng UAV cơ động đã đẩy lùi cuộc tấn công này.

1 Ukraine Tuyen Bo Ban Roi 30 Uav Nga

Xác một UAV Nga tấn công thủ đô Kiev, Ukraine, hồi tháng 10/2022. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết các đơn vị phòng không đã lập tức phản ứng khi các nhóm UAV Nga bay trên vùng ngoại ô thành phố và nhắm mục tiêu vào các khu vực gần trung tâm thủ đô.

Klitschko mô tả hoạt động phòng không diễn ra rất mạnh mẽ tại quận Darnytskyi bên bờ đông sông Dnieper và các vụ nổ cũng xảy ra ở khu Podil ở bờ đối diện.

Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Theo lời kể từ các nhân chứng, họ nghe thấy một loạt vụ nổ vang dội khắp Kiev sau nửa đêm, khi các đơn vị phòng không giao chiến với UAV.

"Đây là cuộc không kích thứ sáu vào Kiev kể từ đầu tháng", Serhiy Popko, lãnh đạo cơ quan quân sự thủ đô Ukraine, nói, song thêm rằng không có bất kỳ thương vong hay thiệt hại lớn nào xảy ra.

Nhiều vùng của Ukraine đã phát cảnh báo không kích trong đêm kéo dài khoảng 5 tiếng.

Nga ngày càng tăng cường các cuộc tấn công bằng UAV vào những thành phố và địa phương của Ukraine. Giới chức Ukraine cho biết Moskva đang nhắm mục tiêu và cơ sở hạ tầng năng lượng và điện nhằm gây khó khăn tối đa cho Kiev khi mùa đông khắc nghiệt ập đến. Nga phủ nhận nhắm tới cơ sở hạ tầng dân sự Ukraine.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44