Một xe khách mất lái rồi lao vào cây ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền tây Thái Lan, khiến 14 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương.

Tai nạn xảy ra khoảng 1h ngày 5/12 gần Công viên Quốc gia Hat Wanakorn, tỉnh miền tây Prachuap Khiri Khan. Cảnh sát cho biết xe khách của công ty dịch vụ vận tải Sri Siam Tour, đang chở 46 hành khách và tổ lái ba người từ Bangkok đến tỉnh miền nam Songkhla.

Arnon Tangto, cảnh sát quận Huay Yang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, cho biết theo thông tin ban đầu, 14 người chết, 32 người bị thương trong sự việc.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần đầu xe khách vỡ nát, trong khi lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài.

1 Xe Khach Lao Vao Cay O Thai Lan 14 Nguoi Thiet Mang

Hiện trường tai nạn ở tỉnh Prachuap Khiri Khan. Ảnh: Thairath

Cảnh sát Thái Lan đã mở cuộc điều tra. Họ cho rằng tài xế có thể đã thiếu ngủ, dẫn đến tai nạn. Người này bị thương nặng và đã được chuyển tới bệnh viện.

"Chúng tôi đang phối hợp với bệnh viện để kiểm tra nồng độ cồn trong máu tài xế", Arnon bổ sung. Hiện chưa rõ trên xe có hành khách nước ngoài hay không.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thái Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới, với khoảng 20.000 người thiệt mạng mỗi năm.

2 Xe Khach Lao Vao Cay O Thai Lan 14 Nguoi Thiet Mang

Vị trí tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan. Đồ họa: Wikimedia

Như Tâm (Theo AFP, Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44