Xe Mỹ chiếm phần lớn danh sách 10 mẫu ô tô có độ tin cậy thấp nhất do tạp chí Consumer Reports vừa công bố. Chỉ có một mẫu xe Nhật và không có mẫu xe Hàn nào trong danh sách.

Ô tô đời mới có cấu tạo phức tạp hơn nhưng cũng đáng tin cậy, ít hỏng hóc hơn và được làm bằng vật liệu có chất lượng tốt hơn trước đây.

Tuy nhiên, vẫn có sự chênh lệch về độ bền giữa các xe, và tạp chí Consumer Reports của Mỹ đã tiến hành khảo sát để tổng hợp nên danh sách 10 mẫu xe có độ tin cậy thấp nhất trong năm 2024, tức là xe hay hỏng.

1 O To My De Hong Hon Nhieu So Voi Xe Nhat

Xe Jeep được yêu thích vì kiểu dáng đẹp, nam tính nhưng có nhiều vấn đề về chất lượng (Ảnh minh họa: Hagerty).

Consumer Reports dựa trên thông tin do người dùng cung cấp, sử dụng dữ liệu của hơn 330.000 xe để đánh giá 20 lỗi thường gặp nhất ở ô tô, từ những lỗi nhỏ như phanh có tiếng rít cho tới các vấn đề lớn như hỏng sạc xe điện, hỏng pin, trục trặc động cơ và hộp số.

Phần lớn các xe được khảo sát thuộc model từ 2000 đến 2023, có một số mẫu thuộc model 2024.

Kết quả chắc chắn sẽ khiến tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Stellantis không vui, khi họ có tới 4 mẫu xe nằm trong Top 10 xe hay hỏng nhất. Tệ hơn, thương hiệu Jeep thuộc sự quản lý của Stellantis có hẳn 3 mẫu.

2 O To My De Hong Hon Nhieu So Voi Xe Nhat

Không có gì ngạc nhiên khi không có mẫu xe nào của Honda, Toyota hay Lexus nằm trong Top 10; cái tên duy nhất đến từ Nhật Bản là mẫu xe bán tải Nissan Frontier (đứng thứ 7), với điểm tin cậy vẫn cao hơn Ford F-150 hybrid (đứng thứ 3) và xe bán tải điện Rivian R1T (đứng thứ 5).

Đây là danh sách rất đáng để tham khảo, ai đi mua xe cũng kỳ vọng sẽ không mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc sửa xe.

Dưới đây là danh sách 10 thương hiệu đáng tin cậy nhất:

3 O To My De Hong Hon Nhieu So Voi Xe Nhat

Và danh sách 10 mẫu xe ít hỏng hóc nhất như sau:

4 O To My De Hong Hon Nhieu So Voi Xe Nhat

Không khó đoán việc Toyota nói riêng và xe Nhật nói chung sẽ thống lĩnh Top 10 xe ít hỏng nhất.

Thống kê của Consumer Reports cũng cho thấy ô tô động cơ đốt trong ít hỏng hóc hơn so với xe điện.

Cụ thể, xe điện có nguy cơ bị trục trặc nhiều hơn 79% so với xe chạy bằng xăng/dầu. Đáng chú ý, xe hybrid ít hỏng hơn 26% so với xe động cơ đốt trong truyền thống, nhưng xe hybrid sạc điện (PHEV) lại dễ hỏng hơn 146%.

Consumer Reports


© 2024 - Tạp chí CANADA

Liên hệ

1455 De Maisonneuve Blvd. W.
MontrealQuebec
H3G 1M8 Canada 

Tìm bài


Deprecated: htmlspecialchars(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /var/www/vhosts/tapchicanada.com/httpdocs/modules/mod_search/mod_search.php on line 44